Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều 27/9

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều 27/9

Giá dầu thế giới tăng hơn 1% vào phiên chiều thứ Ba (27/9), sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng một ngày trước đó, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy liên minh sản xuất OPEC + có thể cắt giảm sản lượng để tránh tiếp tục giảm giá.

 
Dầu thô Brent tương lai giao tháng 11 tăng 1,17 USD, tương đương 1,39%, lên 85,23 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 11 tăng 1,13 USD ở mức 77,84 USD/thùng.
Hôm thứ Ba, đồng USD đã rời khỏi mức cao nhất trong 20 năm chạm vào ngày hôm trước, giúp giảm nhẹ thị trường dầu mỏ.
Trong hai phiên giao dịch trước đó, dầu Brent giảm 7,1% trong khi WTI giảm 8,1% dưới áp lực đồng USD tăng giá khiến dầu thô bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác và gia tăng lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ suy thoái kinh tế và cắt giảm nhu cầu nhiên liệu.
Các quan chức từ các nhà sản xuất lớn đã phản ứng với sự sụt giảm trong những ngày qua bằng cách cho biết họ có thể hành động để giữ ổn định giá.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar hôm thứ Hai cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, đang theo dõi tình hình giá dầu, mong muốn duy trì sự cân bằng trên thị trường.
“Chúng tôi không muốn giá dầu tăng mạnh hay giảm mạnh”, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Iraq.
Các nhà phân tích cho biết việc bán tháo nhiều hơn trên thị trường dầu có thể khiến OPEC+ can thiệp để hỗ trợ giá bằng cách giảm sản lượng của họ.
OPEC + đã tăng sản lượng trong năm nay sau khi cắt giảm kỷ lục vào năm 2020 do nhu cầu giảm do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, tổ chức này đã không đạt được mức tăng sản lượng theo kế hoạch.
Sugandha Sachdeva, phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Tonare Broking cho biết: “Chúng tôi dự đoán giá sẽ chứng kiến sự phục hồi về mức 80 USD/thùng đối với dầu WTI, trong khi đối với dầu Brent, giá sẽ phục hồi về mức 87 USD/thùng.
Sự xuất hiện dự kiến của cơn bão Ian đã khiến BP Plc BP.L và Chevron Corp CVX.N phải ngừng hoạt động sản xuất vào thứ Hai tại các giàn khoan dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico, khu vực sản xuất ngoài khơi hàng đầu của Mỹ.
Cơn bão cấp 2 đang ở trong vùng biển Caribê và dự báo sẽ trở thành một cơn bão lớn trong vòng hai ngày tới.

Nguồn: VITIC/Reuter

Tin Liên Quan
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục